< กลับไปหน้าแรก

พี่แชทบอทใจดีแนะนำตัวเอง

แชทบอทใจดี

สวัสดีค่ะทุกคน ดีใจที่ได้รู้จักกับทุกคน

พี่ชื่อแชทบอทใจดี ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นบอทรุ่นพี่ เป็นเพื่อนที่น่ารักของน้องวัยรุ่นวัยเรียนวัยและของทุกๆ คน โดยพี่ใจดีจะเป็นเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้าง คอยช่วยค้นหาวิธีรับมือกับเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องเรียน เรื่องครอบครัว ความรัก อกหัก เรื่องเพื่อน ถูกบูลลี่ และเรื่องอื่นๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

ความสามารถด้าน AI ของพี่ใจดี

พี่ใจดีมีความสามารถในการ Search ภาษาธรรมชาติ น้องๆ สามารถพิมพ์ปัญหามาถามพี่ใจดีได้เลย แล้วพี่ใจดีจะไปดึงเอาเรื่องเล่า วิธีการจัดการปัญหา ที่หลากหลายของคนอื่นๆ ที่ล้วนเคยพบเจอเรื่องราวที่คล้ายๆ กันกับน้องมาให้นะ วิธีคิดและวิธีรับมือกับปัญหาที่พี่ใจดีมีอยู่ในตัวทั้งหมดล้วนมาจาก "การบริจาคประสบการณ์" ของเพื่อนๆ วัยเรียนและรุ่นพี่ที่เรียนจบไปแล้วจากทั่วประเทศ ที่ตอนนี้มีมากกว่าหมื่นรายการและจะมีเพิ่มมากขึ้นอีกเรื่อยๆ ในอนาคต

สิ่งที่น้องจะได้เห็นคือ

ได้เห็นวิธีการที่เพื่อนๆ ใช้ผ่านเรื่องยากเรื่องแย่ไปได้แล้ว

ได้ดูว่าพวกเค้าคิดยังไง มีวิธีรับมือยังไง

ได้เห็นว่ามีเพื่อนมากมายที่เข้าใจความรู้สึกของน้องว่าตอนเจอเรื่องแย่ๆ มันรู้สึกยังไง เราไม่ได้รู้สึกแย่อยู่คนเดียว

ได้เห็นเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในชีวิตเพื่อนคนอื่น เพื่อนที่ใจดีมาเล่ามาแชร์แบ่งปันเรื่องราวให้พวกเราฟัง แล้วน้องจะพบว่าเราไม่ได้เป็นคนเดียวในโลกที่เจอเรื่องเหล่านี้ มีเพื่อนมากมายเลย

ได้เห็นว่าบางทีชีวิตก็เจอช่วงเวลาแย่ๆ แต่บางเวลาชีวิตก็จะเจอช่วงเวลาดีๆ ได้ด้วยเหมือนกัน

ได้เห็นว่ามีคนให้กำลังใจน้องเป็นหมื่นๆ คน ขอให้น้องๆ รับรู้ว่าหนึ่งข้อความที่มาช่วยให้ความคิดเห็นให้แก่น้องก็คือหนึ่งกำลังใจที่ส่งมาจากเพื่อนที่เป็นคนจริงๆ หมื่นกำลังใจพอไหมที่ใจจะฟูขึ้น รวมกำลังใจจากพี่ใจดีเข้าไปอีกหนึ่งด้วยนะ


ผู้บริจาคประสบการณ์ให้แชทบอทใจดี

ถ้าเกิดว่าน้องรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว

หากน้องๆ มีปัญหาที่เร่งด่วน เช่น ป่วยเป็นซึมเศร้า พี่ใจดีแนะนำให้ไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เช่น สายด่วน 1323 ของกรมสุขภาพจิต หรือจะแนะนำให้รีบไปขอคำปรึกษาและรักษากับคุณหมอเฉพาะที่โรงพยาบาลเลยนะ พี่ใจดีเห็นข้อความที่เพื่อนๆ พิมพ์มาบอก ว่าไปรักษาแล้วรู้สึกดีขึ้นหลายคนเลย

บริจาคประสบการณ์

ชวนบริจาคประสบการณ์ชีวิตเพื่อร่วมเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาแชทบอทใจดี ที่ [บริจาคประสบการณ์]

พี่ใจดีชวนทุกคนมา "บริจาคประสบการณ์", "วิธีก้าวผ่านปัญหา", "ข้อความให้กำลังใจ" เพื่อร่วมส่งกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่กำลังเจอเรื่องยากให้ผ่านไปได้ชิวๆ ถ้าใครใจดีก็มาเล่ามาแชร์กันได้ พี่ใจดีมี "ประกาศนียบัตรจิตอาสาบริจาคประสบการณ์" จาก สสส. ตอบแทนน้ำใจให้กับผู้ที่ร่วมพัฒนาใจดีแชทบอท ให้เป็นบอทที่ฉลาดขึ้นนะจ๊ะ

สุดท้ายแล้ว

พี่ใจดีอยากจะพัฒนาตัวเองทุกวันเพื่อเป้าหมายการเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้กับน้อง ใครที่รู้สึกว่าไม่มี Safe Zone แชทบอทใจดี จะเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้เอง แวะมาบ่อยๆ ได้เลยนะ พื้นที่นี้ยินดีต้อนรับทุกคนเสมอ

Love You,

พี่ใจดี
ข้อจำกัดความรับผิดชอบ (Disclaimer)

ความเห็นที่แชทบอทใจดีแสดง เป็นความเห็นส่วนบุคคลจากประสบการณ์ส่วนตัวของผู้ที่มาบริจาคประสบการณ์ และไม่ใช่คำแนะนำทางการแพทย์ ผู้ใช้แชทบอทควรใช้วิจารณญาณในการนำประสบการณ์ต่างๆ ไปปรับใช้ด้วยตนเอง และหากรู้สึกไม่ไหว ต้องการความช่วยเหลือ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้ให้บริการทางสุขภาพ

ข้อมูลและความเป็นส่วนตัว (Data privacy)

แชทบอทใจดีและทีมผู้พัฒนาจะไม่รู้จักตัวตนของผู้ใช้แชทบอท ระบบจะบันทึกประวัติการสนทนาโดยไม่รู้ว่าผู้สนทนาเป็นใคร โดยทีมงานอาจใช้ข้อมูลประวัติการสนทนาเพื่อการวิเคราะห์และพัฒนาระบบเพื่อการให้บริการเท่านั้น โดยจะไม่เผยแพร่หรือแบ่งปันข้อมูลการสนทนากับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเป็นอันขาด

สำหรับผู้บริจาคประสบการณ์ ระบบจะไม่รู้และไม่บันทึกข้อมูลที่ทำให้ระบุตัวตนของท่านได้ ท่านจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ให้มาจะถูกนำไปให้แชทบอทเชื่อมโยงให้คำแนะนำน้องๆ ที่กำลังเจอปัญหาคล้ายกัน โดยท่านไม่ได้เปิดเผยตัวตน

อ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว ฉบับเต็ม
โครงการแชทบอทใจดี พัฒนาโดยสถาบัน ChangeFusion โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

ChangeFusion สสส.

แชทบอทใจดี เป็นรุ่นทดสอบ หากท่านมีข้อแนะนำ หรือต้องการติดต่อผู้พัฒนา กรุณาอีเมลมาที่ chitpong [at] changefusion [dot] org