พี่ใจดียินดีที่ได้รู้จักกับทุกคนจ๊ะ

พี่แชทบอทใจดี คือ โรบอทที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ชวนให้เพื่อนๆ เข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่ทำให้เครียด เรื่องทุกข์ใจในช่วงวัยรุ่น พร้อมทั้งขอรับบริจาควิธีข้ามผ่านปัญหานั้น พร้อมให้กำลังใจ สำหรับเพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่กำลังเจอกับเรื่องยากๆ อยู่ตอนนี้

แชทบอทใจดี เป็นรุ่นพี่ใจดี คนหนึ่งที่จะคอยรับฟัง และแนะนำ สิ่งดีๆ ให้กับน้องที่เข้ามาคุยด้วยพื้นที่บนเว็บไซต์ใจดีแชทบอทตั้งใจให้เป็น Safe Zone และเป็นเพื่อน 24 ชม.เลยจ้า

ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ แชทบอทใจดี มีความสามารถ 4 อย่าง คือ

บ่นมาเลยจ้า
อ่านประสบการณ์เพื่อนๆ
แนะนำผู้เชี่ยวชาญ
ร่วมบริจาคประสบการณ์
  1. การรับฟังน้องๆ มาบ่นหรือเล่าให้ฟัง เน้นรับฟังนะ ถ้าไม่อยากพูดกับคนก็มาบ่นกับพี่บอทใจดีได้เลย
  2. การเข้าไปดูประสบการณ์ชีวิต ของเพื่อนๆ หรือรุ่นพี่ ที่เขาผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาแล้ว เข้าไปดูว่าเขาผ่านเรื่องทุกข์เรื่องยากไปได้ยังไง แล้วเราก็อย่าลืมประมวลผลความคิดด้วยตนเอง เรียนรู้จากเรื่องราวชีวิตของคนอื่น สุดท้ายคนที่จะดูแล เป็นที่พึ่งในชีวิตของเราได้จริงๆ ก็คือตัวของเราเอง
  3. หากน้องๆ ต้องการความช่วยเหลือ ก็จะมีการแนะนำผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เช่น แนะนำ Application, แนะนำโรงพยาบาลใกล้ตัว เป็นต้น
  4. ร่วมแบ่งปันแชร์ประสบการณ์ที่ทำให้เครียด ทุกข์ เสียใจ เศร้า ฯลฯ ในด้านต่างๆ เช่น การเรียน ครอบครัว ความรัก สุขภาพจิต สุขภาพกาย เรื่องเพศ เรื่องบูลลี่ เป็นต้น เพื่อให้เพื่อนๆ คนอื่นได้เข้ามาอ่าน และร่วมให้กำลังใจให้กับคนที่ต้องการกำลังใจ มีประกาศนียบัตรจิตอาสาร่วมพัฒนาแชทบอทใจดี มอบให้ด้วยนะ

ขอให้ทุกคน Happy และสบายใจนะ

จากพี่ใจดีแชทบอท
ฐานข้อมูลประสบการณ์ชีวิตวัยรุ่นของแชทบอทใจดี

แชทบอทใจดีเปิดให้คนทำงานพัฒนาสุขภาวะเด็กและเยาวชน นักวิจัย และผู้สนใจทั่วไป ค้นหาฐานข้อมูลประสบการณ์แชทบอทใจดี โดยฐานข้อมูลนี้เป็นชุดที่แชทบอทใจดีรับบริจาคประสบการณ์มาจากประชาชนทั่วไป โดยบางส่วนได้คัดเลือกขึ้นแสดงในส่วน "ดูประสบการณ์เพื่อน"

ดูฐานข้อมูลประสบการณ์
ข้อจำกัดความรับผิดชอบ (Disclaimer)

ความเห็นที่แชทบอทใจดีแสดง เป็นความเห็นส่วนบุคคลจากประสบการณ์ส่วนตัวของผู้ที่มาบริจาคประสบการณ์ และไม่ใช่คำแนะนำทางการแพทย์ ผู้ใช้แชทบอทควรใช้วิจารณญาณในการนำประสบการณ์ต่างๆ ไปปรับใช้ด้วยตนเอง และหากรู้สึกไม่ไหว ต้องการความช่วยเหลือ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้ให้บริการทางสุขภาพ

ข้อมูลและความเป็นส่วนตัว (Data privacy)

แชทบอทใจดีและทีมผู้พัฒนาจะไม่รู้จักตัวตนของผู้ใช้แชทบอท การสนทนาในส่วน "บ่นกับพี่ใจดี" จะมีการบันทึกอารมณ์ที่ผู้ใช้เลือก แต่ไม่มีการบันทึกเนื้อหาที่ผู้ใช้พิมพ์ ในส่วน "ดูประสบการณ์เพื่อน" จะมีการบันทึกหัวข้อที่เรียกดู โดยทีมงานอาจใช้ข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์และพัฒนาระบบเพื่อการให้บริการเท่านั้น โดยจะไม่เผยแพร่หรือแบ่งปันข้อมูลการสนทนากับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเป็นอันขาด

สำหรับผู้บริจาคประสบการณ์ ระบบจะไม่รู้และไม่บันทึกข้อมูลที่ทำให้ระบุตัวตนของท่านได้ ท่านจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ให้มาจะถูกนำไปให้แชทบอทเชื่อมโยงให้คำแนะนำน้องๆ ที่กำลังเจอปัญหาคล้ายกัน โดยท่านไม่ได้เปิดเผยตัวตน

อ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว ฉบับเต็ม
โครงการแชทบอทใจดี พัฒนาโดยสถาบัน ChangeFusion โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

ChangeFusion สสส.